Phòng tránh rủi ro khi vận chuyển thiết bị ngành tổ chức sự kiện

Khi bạn hợp tác là Công ty vận tải. Với năng lực công ty họ sẽ thực hiện sang hàng khi xảy ra hư hỏng dọc đường bất kể thời gian sáng hoặc tối. Việc này sẽ đẩy mức rủi ro giảm gần như về bằng 0% so với hợp tác cùng các đơn vị lẻ. Bạn là người lên kế hoạch trước hay đợi đến nơi mới giải quyết vấn đề?

I. THỜI GIAN PHẢI CHÍNH XÁC

Đối với ngành tổ chức sự kiện đặc thù quan trọng nhất đó là chính xác về mặt thời gian. Thông thường những show lớn chỉ có 2 ngày dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng… và 1 ngày để chạy thử trước khi bắt đầu, nên thời gian cần phải chính xác đến từng giờ.

Trong thời buổi kinh tế hiện tại, khi dịch Covid-19 đang hoành hành. Ngành tổ chức sự kiện càng khó khăn hơn bao giờ hết. Nghị định cấm tụ tập đông người người từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2020 dường như đã khiến cho các công ty sự kiện gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn, trả lương nhân viên…. Nhiều công ty tổ chức sự kiện còn chấp nhận thầu những chương trình không lãi chỉ để trả lương nhân viên, việc này dẫn đến các công ty phải giảm tất cả các chi phí xuống. Trong đó có chi phí vận chuyển, một thứ chi phí thiết yếu.

Song không dừng lại đó, nhiều công ty còn chấp nhận đánh đổi rủi ro khi vận chuyển, hợp tác cùng các xe lẻ để giá thành vận chuyển được giảm đến thấp nhất. Những rủi ro khi hợp tác cùng xe lẻ “ mồ côi”:

 • Trong trường hợp xe hư hỏng dọc đường hoàn toàn không có nguồn lực để sang hàng ngay để tiếp tục khởi hành.
 • Không đầy đủ năng lực cũng như kích cỡ xe để phục vụ.
 • Không có bảo hiểm hàng hóa.
 • Không có hóa đơn, hợp đồng đền bù khi xảy ra sự việc.
 • Ví dụ: 1 chuyến đi và về, bắt đầu đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ bằng loại xe 9 tấn thùng dài 9,8 mét đối với một công ty vận tải bạn sẽ mất khoảng 8.400.000 đồng thì xe lẻ đi với mức giá là 8.000.000 đồng. Nhưng nếu xảy ra sự cố hư xe giữa đường vào ban đêm, thì bạn nghĩ xem xe lẻ tìm đâu ra xe mà sang hàng cho bạn ngay. Nhưng khi hợp tác với công ty vận tải với có năng lực về nguồn lực thì hàng hóa của bạn sẽ được sang ngay lập tức và tiếp tục vận chuyển.
van-chuyen-hang-hoa-cong-kenh
Sự lựa chọn hàng đầu trong việc vận chuyển hàng hóa cồng kềnh bằng xe dài 9,8 mét nhưng trọng tải chỉ 9 tấn giảm được 20% chi phí

Khi bạn hợp tác là Công ty vận tải. Với năng lực công ty họ sẽ thực hiện sang hàng khi xảy ra hư hỏng dọc đường bất kể thời gian sáng hoặc tối. Việc này sẽ đẩy mức rủi ro giảm gần như về bằng 0% so với hợp tác cùng các đơn vị lẻ. Bạn là người lên kế hoạch trước hay đợi đến nơi mới giải quyết vấn đề?

Không dừng lại tại đó, thường giá rẻ hơn thì bạn khả năng sinh lời sẽ không cao. Nên các xe mồ côi sẽ có xu hướng chạy nhanh hơn để tiết kiệm dầu thì họ mới có lời. Hàng hóa của bạn là khung thép, giàn giáo thì có thể không sao. Nhưng nếu hàng hóa của bạn là đèn, màn hình LED, chữ Mika phụ kiện trong chương trình, hay nhôm kính… mà xe chạy quá nhanh thì khả năng bễ vỡ là sẽ có 100%.

Thông thường thường một hợp đồng chương trình sự kiện ít nhất có tổng giá trị là 200.000.000 đồng. Nhưng khi đơn vị vận chuyển chạy quá nhanh, không bảo quản hàng hóa giúp khách hàng. Hoặc khi xảy ra sự cố không có nguồn lực để giải quyết. Vậy thì 400.000 đồng để đổi lấy 200.000.000 đồng thì nó có đáng?

II. VẬT DỤNG THI CÔNG CỒNG KỀNH CHIẾM NHIỀU DIỆN TÍCH

Trong 1 chương trình sự kiện thường bao gồm: Sân khấu, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED, các khung trang trí (Background)…

Thông thường các khách hàng mới gọi vận chuyển họ thường có suy nghĩ là xe tải càng cao thì thùng sẽ càng dài và chở được nhiều hàng hóa hơn. Nhưng không phải vậy.

 • Ví dụ: Loại xe tải 15 tấn nhưng kích thước thùng xe chỉ dài 9,8 mét. Trong khi đó thùng xe 9 tấn nhưng kích thước thùng xe lại dài 9,8 mét. Nếu xe tải loại 15 tấn đi từ Tp Hồ Chí Minh về Cần Thơ là 5.000.000 thì xe 9 tấn bạn chỉ tốn 4.200.000. Vậy là quý khách đã tiết kiệm được 20% chi phí vận chuyển.(xem thêm chi tiết)
van-chuyen-thiet-bi-nganh-su-kien
Vận chuyển các thiết bị ngành sự kiện luôn đòi hỏi kích thước xe phải lớn vì là hàng cồng kềnh

Hãy nghĩ thử xem nếu tổ chức một chương trình sự kiện lớn cần một số lượng lớn xe vận chuyển, hoặc những show xuyên việc phải đi nhiều ngày thì bạn sẽ tiết kiệm được lên đến bao nhiêu nữa?

III. NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH SỰ KIỆN CẦN DI CHUYỂN NHIỀU NƠI

Trong những chương trình sự kiện lớn như xuyên việt hoặc để quảng bá một sản phẩm đến công chúng, thường thì các công ty sự kiện phải tổ chức ở mỗi địa điểm một vài ngày và sau đó là đi đến địa điểm khác một cách liên tục. Hoặc khi trúng thầu nhiều chương trình sự kiện liên tiếp ở các tỉnh thành khác nhau thì bạn phải di chuyển các thiết bị thi công cũng diễn ra liên tục. Nhưng nếu phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc vận chuyển thì lợi nhuận của các công ty bị giảm nhưng nếu làm thấp quá mà không an toàn thì cũng không ổn.

Khi đi các chương trình sự kiện được tổ chức ở các tỉnh xa, theo phương pháp tính để hạn chế chi phí cho các khách hàng là cho xe nằm lại và đợi hàng về.

 • Ví dụ: Bạn vận chuyển từ Tp Hồ Chí Minh đi Cà Mau bằng loại xe 9 tấn thùng dài 9,8 mét, lên hàng và vận chuyển mất hết 1 ngày, 1 ngày thi công công trình, 1 ngày chạy thử nghiệm, 1 bắt đầu chạy chương trình và tháo dỡ. Vậy chúng ta mất hết 4 ngày. Nếu bạn sử dụng 1 chiếc xe chở đi và chở về 2 chuyến thì mất   14.000.000. Nhưng nếu bạn cho xe nằm lại thì bạn chỉ mất 13.000.000. Chưa kể xe còn nằm ở đó, bạn có thể bỏ bất cứ gì lên xe để tránh lạc mất đồ(xem thêm:”Chành xe Sài gòn – Phú Quốc”).

Trong những trường hợp chương trình kết thúc trước thời gian hẹn, nếu quý khách chọn xe quay đầu 2 chuyến sẽ phải ngồi chờ đợi xe đến. Chưa kể nếu như vào thời tiết xấu thì sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị và vật dụng.

Nếu bạn kết hợp được một đơn vị làm các tuyến thì có phải là quá tuyệt, bạn sẽ nhận được mức giá hai chiều đầy hấp dẫn ví dụ như:

IV. NĂNG LỰC CÔNG TY VẬN TẢI ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Chọn một đơn vị vận chuyển ngoài việc giá cả cạnh tranh, dường như năng lực cung cấp là một vấn đề mọi người thường xuyên bỏ qua.

Hãy làm một cuộc khảo sát xem bao nhiêu người trả lời được câu hỏi dưới đây nhé!

 • Khi cần xe bạn phải gọi cho từng xe lẻ để tìm loại xe thích hợp, cũng như tìm mức giá thích hợp?
 • Khi xảy ra sự cố hư hỏng xe dọc đường thì xe mồ côi tìm đâu ra xe để sang hàng cho bạn?
 • Xe lẻ có ký hợp đồng với bạn? Khi xảy ra sự cố thì lấy gì để họ bồi thường bạn?
 • Những chương trình lớn cần từ 5 đến 10 xe một lúc thì bạn đi tìm từng xe lẻ một?
 • Do lỗi tài xế chạy quá nhanh khiến hàng hóa hư hỏng thì bạn lấy gì để bù đắp vào chương trình?

Đối với công ty vận tải đạt chuẩn phải đáp ứng đầy đủ 5 yêu cầu trên:

 • Luôn có xe để cung cấp cho khách hàng mỗi khi cần.
 • Giải quyết ngay các trường hợp xe hư quá nặng bất kể ngày hoặc đêm.
 • Ký hợp đồng và xuất hóa đơn VAT hợp pháp do nhà nước cấp.
 • Bồi thường 100% khi xảy ra tình trạng hư hỏng hàng hóa.
 • Luôn cung cấp đủ số lượng xe khách hàng mong muốn.
van-chuyen-hang-hoa-cong-kenh-lien-tinh
Chọn lựa các loại xe kích cỡ thùng lớn là quyết định sáng suốt khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh liên tỉnh

Các đơn vị cung cấp đầy đủ thì mới được gọi là “công ty vận tải”:

Tuy nghiên, vẫn có một số đơn vị vận tải chỉ có 1 đến 2 chiếc xe nhưng vẫn đăng ký doanh nghiệp vận tải. Vì thế chúng ta nên sàn lọc một cách cụ thể hơn. Đừng để khi “mất bò mới lo làm chuồng”.

Đôi phần kinh nghiệm chia sẽ cùng các bạn mới vào ngành sự kiện. Mong các bạn có thể chọn được đơn vị vận chuyển hợp tác an toàn để sinh lợi cao hơn trong công việc.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI LIÊN THẢO (LIEN THAO TRANSPORT)

Email: congtyvantailienthao@gmail.com

Điện thoại: (028) 62 72 86 96

Hotline: 0937 567 605

Văn phòng đại diện: 23 Đường số 6, KDC NewLife, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Kho HCM: 33 Đường Số 1, KDC NewLife, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Kho Hà Nội: 685 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho Đà Nẵng: 550 Trường Chinh, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Kho Quy Nhơn: Đường Điện Biên Phủ, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Kho Nha Trang: Đường số 35, KĐT Mỹ Gia, Tp. Nha Trang.

Kho Phú Quốc: Đường 30/4, TT.Dương Đông, Phú Quốc.

Website: https://vantailienthao.com/

CÁC LOẠI XE CÓ THỂ BẠN CẦN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *