Cách vận chuyển hàng hóa cồng kềnh tiết kiệm – Xe 60 khối chỉ 2tr/chuyến

Nếu bạn nên chọn một chiếc xe vừa đúng tải trọng và vừa đúng số khối ít nhất bạn sẽ giảm được từ 20% đến 30% chi phí vận chuyển. Nếu bạn đi vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh ví dụ như Cần Thơ thì bạn sẽ giảm lên đến ít nhất là 1.000.000.

I. Hàng cồng kềnh là gì?

Hàng cồng kềnh là những loại hàng hóa có số lượng dưới 190kg/khối. Những loại hàng được phân làm 2 loại, loại thứ nhất là những loại hàng dễ vận chuyển nhưng phải đảm bảo sạch sẽ và không ướt như:

+ Thực phẩm tiêu dùng(bánh,mì gói…)

+ mút xốp

+ tôn cách nhiệt, cách âm….

Loại thứ hai là những hàng hóa giá trị cao dễ vỡ, không được trày xướt, hàng hóa nguyên khối quá dài hoặc quá cao như:

+ Tủ loại 1 thường từ 100.000.000/cái đến 500.000.000/cái như: Tủ trưng bày kim cương, vàng, đá quý.

+ Các loại vật dụng phòng y tế như: Bàn mổ, đèn, tủ… được nhập khẩu từ nước ngoài.

+ Đồ nội thất cao cấp tại các nhà hàng khách sạn

II. Cách vận chuyển hàng cồng kềnh được nhiều và an toàn

Đối với các loại hàng cồng kềnh như loại thứ nhất chúng ta nên chọn những xe dài to nhưng trọng tải thấp.

Ví dụ 1: Dành cho những khách hàng nào có số lượng hàng ít hoặc cần vào khu vực nội thành thành phố vào giờ hành chính, nên chọn dòng xe 2 tấn nhưng kích thước thùng dài 6 mét – cao 1,8 mét – ngang 1,8 mét lọt lòng xe. Dòng xe này có thể chở được 24 khối và có thể đi trong khu vực nội thành phố vào giờ hành chính. Dòng xe này đi trong khu vực thành phố sẽ có giá từ 700.000 đến 1.000.000 tùy khu vực xa gần

vận chuyển hàng cồng kềnh 1
Thùng xe dài 6 mét – cao 1,8 mét – ngang 1,8 mét. Đặc biệt có thể vào nội thành vào giờ hành chính

Ví dụ 2: Đối với những khách hàng nào có số lượng hàng vừa hoặc những đơn hàng kiện, nguyên khối dài, chúng ta nên chọn xe 8 tấn thùng dài 8,2 mét – cao 2,6 mét – ngang 2,4 mét lọt lòng xe. Dòng xe này có thể chở được 51 khối hàng nhưng giá đi trong khu vực thành ngoại thành phố chỉ từ 1.800.000 đến 2.000.000.

vận chuyển hàng cồng kềnh 2
Thùng xe dài 8,2 mét – cao 2,6 mét – ngang 2,4 mét 51 khối

Ví dụ 3: Đặc biệt giành cho những khách hàng có số lượng hàng lớn hoặc cực lớn, những hàng kiện, nguyên khối quá dài, chúng ta phải chọn dòng xe 9 tấn thùng dài 9,8 mét – cao 2,6 mét – ngang 2,4 mét lọt lòng xe. Dòng xe này có thể chở được lên đến 63 khối hàng nhưng giá vận chuyển khu vực ngoại thành phố chỉ từ 2.100.000 đến 2.300.000

vận chuyển hàng cồng kềnh 2
Xe dài 9,8 mét – cao 2,6 mét – ngang 2,4 mét nhưng tải trọng chỉ 9 tấn

Theo như kinh nghiệm vận chuyển lâu năm của tôi, nếu bạn nên chọn một chiếc xe vừa đúng tải trọng và vừa đúng số khối ít nhất bạn sẽ giảm được từ 20% đến 30% chi phí vận chuyển. Nếu bạn đi vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh ví dụ như Cần Thơ thì bạn sẽ giảm lên đến ít nhất là 1.000.000.

III. Những cách sắp xếp và chuẩn bị an toàn khi vận chuyển hàng cồng kềnh.

1. Đối với hàng cồng kềnh loại 1:

Chúng ta phải xếp kín nhất có thể, xếp ngang từ trái sang phải. Khi hàng hóa còn dư chỗ phải thực hiện trở đầu, việc làm này sẽ giúp cho hàng hóa không bị đổ trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là đường dài dẫn đến hư hỏng móp méo thùng.

Đối với xe thùng bạt, luôn phải sử dụng 2 lớp bạt ,luôn kiểm tra bạt hông 2 bên, bạt phía sau và phía trước để tránh tình trạng bị rò rỉ nước từ phía bên ngoài.

Đối với xe thùng kín phải thay keo silicon định kỳ 1 năm 1 lần. Không được đợi đến khi rỉ nước mới thay sẽ làm hư hỏng hết hàng hóa.

2. Đối với hàng hóa cồng kềnh loại 2:

Khi vận chuyển những hàng cồng kềnh này các đơn vị luôn phải có dây buộc: phải sử dụng loại dây dù thì mới có thể buộc chặt và cứng được. Luôn chạy xe dưới 40km/giờ để đảm bảo không bị tưng sốc gây trầy hoặc bể vỡ.

Luôn phải giữ thùng xe kín không được rò rỉ nước từ bên ngoài vào.

  • Nên sử dụng loại xe nào vận chuyển để thuận tiện khi xuống hàng?

Thông thường các xe bạt đều mở được bửng hông nhưng chỉ cao tầm được khoảng 1 mét. Việc này gây không ít khó khăn cho đội ngũ bốc xếp và không thể xuống nhanh được.

Ngày đêm suy nghĩ không ngừng để cải tiến chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đã có những ý tưởng mới giúp bạn tốn ít chi phí bốc xếp hơn vừa tiết kiệm thời gian hơn.

vận chuyển hàng hóa
Bừng xe có thể mở cao lên đến 2 mét

Hai bên bửng hông mở cao lên đến 2 mét rất thoải mái cho việc xuống hàng. Chỉ cần khoảng 4 nhân công so với thùng xe bửng 1 mét phải cần đến 8 nhân công. Ngoài ra, việc vận chuyển cũng rất an toàn vì bửng này có thể cài chốt giúp giữ hàng hóa cố định không bị lọt ra ngoài.

Vậy khi vận chuyển hàng cồng kềnh bạn nên chọn loại xe phải dài, rộng, cao hơn bình thường nhưng tải xe phải nhỏ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn nên chọn xe mở được bửng hông cao 2 mét giúp tiết kiệm chi phi cũng như thời gian khi xuống hàng. Chúc bạn sẽ tìm được loại xe ưng ý để sinh lợi cao hơn cho công ty.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI LIÊN THẢO (LIEN THAO TRANSPORT)

Email: congtyvantailienthao@gmail.com

Điện thoại: (028) 62 72 86 96

Hotline: 0937 567 605

Văn phòng đại diện: 23 Đường số 6, KDC NewLife, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Kho HCM: 33/1 Đường Số 1, KDC NewLife, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Kho Hà Nội: 685 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho Đà Nẵng: 550 Trường Chinh, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Kho Quy Nhơn: Đường số 3, KCN Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Kho Nha Trang: Số 2 Lê Hồng Phong, bãi xe coopmart Tp. Nha Trang.

Kho Phú Quốc: Đường 30/4, TT.Dương Đông, Phú Quốc.

Website: https://vantailienthao.com/

CÁC LOẠI XE CÓ THỂ BẠN CẦN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *