Làm sao để vận chuyển hàng đi các tỉnh miền trung hoặc ngược lại nhanh và tiết kiệm nhất?

Nếu nhìn kĩ hơn, thứ quan trọng nhất của chúng ta là thời gian, bạn làm chủ một doanh nghiệp hoặc một công ty thì bạn mất một ngày hoặc hai ngày thì bạn sẽ thiệt hại bao nhiêu? Chưa kể đến những lúc không có hàng hóa để phục vụ sản xuất thì các công nhân viên của bạn sẽ không có việc làm, doanh thu Công ty nghiệp lỗ khoảng bao nhiêu?

I. Những cách gửi hàng đi miền Trung

Tất cả có 5 tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Miền Nam đi miền Trung hoặc ngược lại đó là: Đường Biển, Đường Sắt, Đường Bay, Đường Bộ.

Tùy vào yếu tố các yếu tố chính như: Thời gian, giá cả, chất lượng mà mỗi Doanh nghiệp lựa chọn mỗi tuyến đường riêng để vận chuyển.

logictics-thoi-ky-4.0
Những tuyến đường vận chuyển hàng hóa hiện nay.

1. Đường Biển:

* Ưu điểm:

 • Điểm nổi bật nhất và là yếu tố cạnh tranh mạnh mẽ nhất của phương pháp vận chuyển bằng phương pháp này đó là giá cả, bạn mất khoảng 500.000 đến 600.000/tấn.

* Nhược điểm:

 • Nhưng đi song song cùng giá cả cực hấp dẫn ấy thì nó đòi hỏi bạn phải di số lượng lớn từ 20 tấn trở lên.
 • Thủ tục giấy tờ hải quan rườm rà bạn buộc phải mướn bên thứ 3 là các công ty Logistics lo liệu giất tờ và mất ít nhất từ 1 đến 2 ngày. Chưa kể thời gian khi đi đường biển phải mất ít nhất 6 ngày (không bao gồm thời gian chờ đợi đủ hàng) mới đến được cảng Đà Nẵng.
 • Không dừng lại ở đó, các doanh nghiệp vẫn đau đầu về việc trung chuyển cũng hết sức khó khăn do tất cả hàng ở cảng đều vận chuyển bằng container nên gặp nhiều hạn chế về tuyến đường. Chỉ còn một cách giải quyết là Quý khách hàng lại phải mất thêm chi phí nhân công rút container gần 10% chi phí vận chuyển.

2. Đường Sắt:

* Ưu điểm:

 • Chiếm 4,30% thị phần trong khối lượng vận chuyển hàng năm, ngành Đường Sắt với lợi thế Kho nằm tại Ga Sóng Thần nên có thể trung chuyển hàng bằng xe tải hoặc xe container đều được, giá trên thị trường cho mỗi lần vận chuyển là 800.000/tấn là một trong những thế mạnh.

* Nhược điểm:

 • Do chỉ có kho trung chuyển hàng hóa tại hai đầu Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, vận chuyển bằng tuyến Đường Sắt gặp hết sức khó khăn khi trung chuyển ra các tỉnh lân cân sẽ làm tăng cao chi phí.
 • Nếu Quý khách hàng nào đã từng đi đến kho tại ga Sóng Thần một lần ắc hẳn phải luôn trả một khoản chi phí là 40.000/tấn cho các nhân viên bốc xếp hàng hóa từ xe trung chuyển vào kho. Đã mất tiền vận chuyển lại còn mất cả tiền bốc xếp gần 10% thì không ai mong muốn chút nào.
 • Theo lịch trình của Nhà ga khi gửi hàng đến tại các ga sẽ rơi vào từ 3 đến 4 ngày để đến Đà Nẵng (chưa tính ngày gửi). Vậy là Quý khách hàng phải đợi gần một tuần mới có thể nhận được hàng hóa của mình mong muốn.
 • Những công ty vận tải Đường Sắt không bao giờ có bảo hiểm hoặc bồi thường hàng hóa khi xảy ra các tình trạng hư hỏng hoặc bể vỡ. Nếu Quý khách hàng gửi hàng hãy lật lên mặt sau của phiếu gửi hàng thì có lẽ Quý khách sẽ thấy họ chỉ bồi thường 1.500.000/đơn hàng cho những đơn hàng có giá trị nhất, vậy nếu đơn hàng của bạn vài trăm triệu hoặc vài tỷ thì sẽ như thế nào?
 • Với việc vận chuyển giá rẻ, buộc họ phải đợi hàng cho đủ thì mới thực hiện việc vận chuyển vì chẳng doanh nghiệp nào muốn làm lỗ bao giờ. Chúng ta phải đợi ít nhất từ 1 đến 2 ngày mới chạy 1 chuyến.

3. Đường Bay(Hàng Không)

* Ưu điểm:

 • Nghĩ đến Đường Bay chúng ta nghĩ ngay đến tốc độ, chỉ 45 phút từ lúc cất cánh là máy bay đã hạ cánh tại Đà Nẵng.
 • Sự ổn định trong lịch trình cũng là một thế mạnh của Đường Bay, mỗi ngày đều sẽ có một chuyến bay hàng hóa từ Tp Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng vào lúc 18h.

* Nhược điểm:

 • Giá cước vận chuyển Đường Bay rơi vào 10.000.000/tấn là rất cao so với những gì chúng ta có thể đáp ứng được, trừ những bưu kiện, văn thư hỏa tốc. Có một thực tế là Quý khách hàng không bao giờ để mất 10.000.000 đồng cho 1 tấn hàng vận chuyển.
 • Hệ thống kho tại sân bay chỉ nằm tại sân bay Tân Sơn Nhất và Sân bay Đà Nẵng nên việc trung chuyển là hết sức khó khăn về thời ( cấm tuyến đường). Chưa dừng lại đó nếu hàng hóa Quý khách muốn về Huế hoặc về Quãng Nam, Quãng Ngãi thì phải trung chuyển với mức chi phí cực lớn và tốn kém rất nhiều thời gian.
 • Không ít bài báo đã đăng về hiện trạng: ”Nhân viên ném hành lý hoặc hàng hóa khách hàng như gạch” vì không có bảo hiểm khi xảy ra sự cố hư hỏng. Hàng hóa là tài sản của bất kỳ nhà sản xuất, tại nơi sản xuất các Doanh nghiệp đều “nâng như trứng” thì lại bị ném một cách không thương tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng và việc kinh doanh của Doanh nghiệp. Nếu là món hàng mẫu để khách xem mà ra đến nơi thì nhàu nát hoặc vỡ ra 3 hay 4 mảnh thì ai còn hợp tác với chúng ta nữa.
 • Khi gửi hàng tại các kho hàng ở sân bay, Quý khách hàng còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình gửi hàng hóa như: không vận chuyển hàng hóa dạng nước, hóa chất, hàng hóa quá cồng kềnh… vậy nếu như hàng hóa thuộc dạng hàng như thế không lẽ chúng ta không bán ra các vùng khác được?
 • Đặc biệt là cần hàng gấp cũng vẫn phải theo quy trình, trình tự: từ máy bay vào kho, rồi từ kho chuyển ra các bưu cục. Không thể trực tiếp đến sân bay nhận mặc dù có thể là một bản hợp đồng “trị giá vài tỷ” hoặc một công văn khẩn ảnh hưởng đến việc sống còn của một công ty.
 • Mỗi ngày, các đơn vị vận chuyển bằng Đường Bay chỉ bay một chuyến vào 18h và thời gian nhận hàng là 8h30 sáng hôm sau vậy thì cũng phải mất 1 ngày hàng hóa bạn mới đến được tân tay người cần nhận.

4. Đường Bộ( trường hợp này chỉ áp dụng cho các Doanh nghiệp vận tải lớn và uy tín):

* Ưu điểm:

 • Đối với các Doanh nghiện vận chuyển Đường Bộ thì từ Thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh miền Trung từ 15h đến 36h là đến tận nơi.
 • Ở mỗi tỉnh thành, các đơn Doanh nghiệp vận tải đường bộ đều phải có kho chứa hàng để tiết kiệm thời gian và chi phi vận chuyển cho khách hàng. Ngoài ra, các Doanh nghiệp vận tải có thể hỗ trợ khách hàng gửi lại kho khi chưa cần đến.
 • Hệ thống xe trung chuyển tại từng địa điểm giao hàng:

         + Ví dụ: Quý khách hàng gửi hàng bằng 3 đường trên đều buộc phải đi về tới Đà Nẵng, nhưng khi đi bằng đường bộ chúng ta sẽ đi từ Tp. Hồ Chí Minh ra Đà  Nẵng, dọc các tỉnh, các công ty vận tải sẽ cho sang hàng ngay tại tỉnh đó để không mất phí trung chuyển cũng như tiết kiệm được thời gian rất lớn.

 • Sự cố, rủi ro là những điều không ai mong muốn khi kinh doanh, nhưng thực tế chúng ta phải chấp nhận nó để có những phương pháp phòng tránh. Đó là bằng Hợp đồng, các đơn vị Doanh nghiệp vận chuyển buộc phải đền bù 100% khi xảy ra các sự cố gây hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển, tạo nên sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng.
 • Khi Quý khách hàng đến gửi hàng hoặc Doanh nghiệp vận chuyển sẽ hỗ trợ xe đến nơi lấy hàng, Quý khách hàng chỉ cần ký nhận vào phiếu giao hàng và thực hiện thanh toán sau khi đã kiểm tra chất lượng hàng hóa tại điểm nhận hàng không cần thủ tục rườm rà tránh việc mất thời gian.
 • Không hạn chế như Đường Bay, Quý khách hàng có thể gửi bất cứ loại hàng hóa nào(trừ hàng các loại hàng hóa nằm trong danh mục cấm) một cách dễ dàng.

* Nhược điểm:

 • Không được rẻ bằng Đường Biển và Đường Sắt, giá cước vận chuyển dao động từ 1.000.000/tấn đến 1.200.000/tấn.
cac-phuong-thuc-van-chuyen
Đường Bộ có số lượng vận chuyển gấp 3 lần so với Đường Thủy

– Nếu chúng ta so sánh những ưu điểm và nhược điểm trên thì đối với phương pháp vận chuyển đường bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho Quý Khách hàng nhưng chi phí thì lại không cao hơn so với những dịch vụ khác là bao.Nếu nhìn kĩ hơn, thứ quan trọng nhất của chúng ta là thời gian, bạn làm chủ một doanh nghiệp hoặc một công ty thì bạn mất một ngày hoặc hai ngày thì bạn sẽ thiệt hại bao nhiêu? Chưa kể đến những lúc không có hàng hóa để phục vụ sản xuất thì các công nhân viên của bạn sẽ không có việc làm, doanh thu Công ty nghiệp lỗ khoảng bao nhiêu?

– Lựa chọn dịch vụ Đường Bay vẫn mất một ngày theo quy trình mới đến nhưng nếu hàng của Quý khách cần về Quãng Ngãi hoặc ra Huế thì lại phải đi theo một quy trình, chưa kể đến giá của đường bay cao gấp 14 lần so với các đường khác.

– Đối với đường bộ thì chúng ta chỉ mất 20 tiếng để đến Quãng Ngãi, hoặc 36 tiếng để đến Huế, tiết kiệm cho bạn thời gian cực kì lớn, nhưng chỉ mất chi phí không quá chênh lệch so với Đường Sắt và Đường Biển.

II. Ưu điểm vượt trội khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Liên Thảo

Ngoài những ưu điểm nổi bật của một Doanh nghiệp vận tải cần phải có như trên. Công ty vận tải Liên Thảo vượt trội và nổi bật hơn với các ưu điểm sau:

 • Quý khách hàng không phải mất bất cứ một phụ phí sang hàng hoặc bốc xếp nào khi gửi hàng tại kho Liên Thảo.
 • Hệ thống kho của Liên Thảo được phân bố hợp lý tiện lợi cho việc trung chuyển, lưu giữ giữa 1 kho rộng 1.500m2 tại Thành phố Đà Nẵng và các kho rộng từ 700 đến 900 m2 tại 6 Tỉnh trải dài theo bản đồ.
 • Hệ thống xe trung chuyển tại mỗi Tỉnh từ 2 đến 4 xe trọng tải: 500kg đến 2,5 tấn mang hàng hóa đến tận nơi với mức giá hỗ trợ nhất.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn có những trường hợp đặc biệt như: hàng đóng kiện, đường quá nhỏ…. Buộc phải sử dụng các loại xe chuyên dụng hỗ trợ cho việc lên xuống hàng một cách thuận lợi: Xe nâng, xe cẩu, xe 500kg…
 • Liên Thảo cam kết về thời gian kiên quyết không xảy ra tình trạng “giam,neo” hàng hóa khiến khách hàng bị chậm trễ thời gian.
 • Đặc biệt hơn đối với những mặt hàng cần giải quyết nhanh chóng về vấn đề thời gian như: Ngành sự kiện, catalogue trong ngành in ấn…. Chúng tôi cam kết thời gian đến nơi đúng như đã dự kiến “Phòng tránh những rủi ro trong quá trình khi vận chuyển ngành sự kiện”. Trong những trường hợp xảy ra sự cố hư hỏng xe, Liên Thảo thực hiện sang hàng ngay để đảm bảo kịp tiến trình vận chuyển như đã hứa.
 • Đối với những lô hàng là thùng carton hoặc những mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng trày xướt, khi khách hàng đã thông báo với nhân viên của Công ty, chúng tôi cam kết hàng hóa đến nơi đạt giá trị 100% như chất lượng ban đầu.
van-chuyen-hang-hoa-di-mien-trung
Hàng hóa được sắp xếp ngay ngắn khi vận chuyển

Chọn vận chuyển bằng đường bộ nội địa dường như là một xu thế của các doanh nghiệp trong nước hiện nay, nhưng tình trạng “mọc lên như nấm sau mưa” của các đơn vị vận chuyển kèm theo là chất lượng không tốt đã gây mất niềm tin của Quý khách hàng.

Hợp đồng kinh doanh giữ Quý khách hàng và đơn vị vận tải không đơn thuần chỉ là việc ký kết để được phục vụ mà còn là trách nhiệm của đơn vị vận chuyển về việc đảm bảo hàng hóa, hoặc một suy nghĩ xa hơn đó là hóa đơn đầu vào của công ty Quý khách, nhưng nếu muốn được hai điều đó bạn phải chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa là Công ty đã đăng ký với Nhà Nước và hoạt động lâu năm trên thị trường.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ:

Với kinh nghiệm sử dụng nhiều đơn vị vận chuyển, Liên Thảo tin Quý khách hàng luôn là người lựa chọn thông thái. Hãy hợp tác cùng chúng tôi, để chúng tôi giải quyết mọi vấn đề khó khăn nơi bạn.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI LIÊN THẢO (LIEN THAO TRANSPORT)

Email: congtyvantailienthao@gmail.com

Điện thoại: (028) 62 72 86 96

Hotline: 0937 567 605

Văn phòng đại diện: 23 Đường số 6, KDC NewLife, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Kho HCM: 33 Đường Số 1, KDC NewLife, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Kho Hà Nội: 685 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho Đà Nẵng: 550 Trường Chinh, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Kho Quy Nhơn: Đường Điện Biên Phủ, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Kho Nha Trang: Đường số 35, KĐT Mỹ Gia, Tp. Nha Trang.

Kho Phú Quốc: Đường 30/4, TT.Dương Đông, Phú Quốc.

Website: https://vantailienthao.com/

CÁC LOẠI XE CÓ THỂ BẠN CẦN: